Nên mua loại đàn piano yamaha U1, U2, U3 nào cho người mới học

Yamaha thương hiệu đàn piano đến từ Nhật, luôn cho ra đời các loại đàn piano phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

Làm thế nào để có thể lựa chọn đàn piano thích hợp?

Trước khi xem xét mua một cây đàn piano, bạn phải cần xác định được trình độ- loại đàn thế nào mới giúp bạn có thể thể hiện hết kỹ năng của mình; mục đích chơi đàn- bạn mua với mục đích phong thủy, tập luyện hay biểu diễn; không gian chơi đàn- bạn cần một cây đàn để chơi ở không gian nhỏ hay cần âm thanh cực tốt để biểu diễn ở những sân khấu lớn; và quan trọng là điều kiện kinh tế.

Dưới đây, Đức Trí piano sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về Piano Yamaha U1, U2, U3 để có thể lựa chọn loại nào tốt nhất cho mình.

Một số thông tin về dòng Yamaha series U

Nói đến dòng series U là dòng đàn nổi tiếng về chất lượng. Mỗi dòng đàn sẽ có ưu thế riêng để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Yamaha U1

Là sản phẩm được đánh giá cao và ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Với các sản phẩm nổi bật: U1A, U1C, U1B, U1D, U1E, U1F, U1D,…

Với chiều cao 121cm, chiều rộng 150, Yamaha U1 có những đặc tính cấu tạo với dây đàn ngắn hơn U3, cũng như bộ cộng hưởng nhỏ hơn. Tuy âm thanh với những giai điệu êm dịu không hề thua kém nhưng sự vang trong âm thanh sẽ thấp hơn dòng U3.

Vì thế, Yamaha U1 rất thích hợp cho các nghệ sĩ sáng tác cũng như tại các lớp dạy piano.

Yamaha U2

Yamaha U2 với các sản phẩm như U2A, U2B, U2C, U2F, U2G, U2H, U2M.

Là loại đàn rất được ưa thích với các nghệ sĩ. Với kích thước cao: rộng là 127:150, Yamaha U2 luôn tiện lợi phù hợp cho mọi không gian cũng như độ vang của âm thanh phù hợp cho các loại không gian vừa và nhỏ thích hợp cho các nghệ sĩ cũng như các bạn mới học đàn. Cùng với đó là mức giá tương đối dễ sở hữu.

Yamaha U3

Với các sản phẩm: U3A, U3C, U3B, U3D, U3F, U3E,U3G, U3M, U30BL, U3H, U30A, U300.

Đạt Yamaha U3 luôn đảm bảo các tiêu chuẩn khắc khe nhất cho một cây đàn piano. Với thiết kế tinh tế, sang trọng cùng với đó là chất lượng âm thanh rất chất, trong trẻo không lẫn tạp âm, làm cho người ngồi ở xa cũng tận hưởng được giai điệu tuyệt vời.

Với kích thước cao:rộng là 131:154, với các dây đàn dài hơn và bộ cộng hưởng lớn hơn tạo nên sự nổi bật trong âm thanh của U3 so với U2 và U1.

Yamaha U3 được xem là loại đàn biểu diễn tại các nơi có không gian rộng lớn.

Giá cả cũng tương đối cao.

Vậy người mới học nên chọn loại nào?

Với một người mới tập chơi đàn, nhu cầu với các bạn có thể là: làm quen với đàn với bàn phím và âm thanh, luyện tập kỹ năng chơi đàn tại nhà một mình hoặc một vài người thân, người bạn.

Trước nhu cầu đó, Yamaha U1 và U2 sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn mới học. Với âm thanh vừa đủ dễ kiểm soát. Với một người mới học thì kinh nghiệm trong bảo quản và vệ sinh đàn cũng chưa có nhiều nên Yamaha U1, U2 càng thích hợp với giá cả tốt hơn. Tất nhiên nếu các bạn cảm thấy mình hợp và mục đích là muốn biểu diễn và kiểm soát được những âm thanh mạnh mẽ nhất với U3 thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Yamaha U3.

Hiện Piano Đức Trí  cung cấp các mặt hàng về đàn piano Yamaha upright và nhiều thương hiệu khác. Các bạn có thể đến với Đức Trí piano để được tư vấn tốt hơn hoặc tham khảo các sản phẩm qua website của chúng tôi.