Muốn học piano nhưng không đủ chi phí mua đàn piano cơ thì làm thế nào?

Muốn học piano nhưng không đủ chi phí mua đàn piano cơ thì làm thế nào?

Bạn say mê tiếng đàn piano cơ nhưng lại không đủ chi phí để sở hữu một chiếc đàn cho riêng mình?

Bạn là sinh viên với những đồng lương làm thêm ít ỏi, làm sao dám mơ đến chuyện mua một chiếc piano thỏa mãn đam mê?

Bạn là những người cha, người mẹ muốn con em mình phát triển khả năng chơi đàn piano, nhưng cơm áo gạo tiền và bao mối bận tâm khác cứ lấn lướt hết khoản tiền bạn dành dụm mua đàn cho bọn trẻ?

Vậy phải làm sao để có thể học và chơi piano trong khi kinh phí còn eo hẹp?…

1.Mua đàn trả góp:

Có rất nhiều người, rất nhiều khách hàng khi nghe đến chuyện mua hàng trả góp thì “mặt xanh như tàu lá”. Họ sợ trả góp với lãi suất cao, sợ mỗi tháng phải gánh thêm một “số nợ” kha khá,… Đó là tâm lí chung của rất nhiều người Việt khi nhắc đến 2 từ “trả góp”.

Nhưng hiện nay, việc mua hàng trả góp lãi suất thấp, lãi suất 0đ là giải pháp cho những người muốn mua đàn nhưng không thể cùng lúc có ngay một khoản tiền lớn. Thay vì e ngại dè dặt chờ đợi phải tích góp cho đủ tiền mua đàn, thì liệu tình yêu dành cho piano trong bạn có chờ đợi được hay không? Đàn vẫn ở đó, nhưng cái “lửa” với piano sẽ bị chính bạn làm cho tắt lụi trước khi bạn kịp mua nó về.

Đừng sợ vấn đề mua đàn piano trả góp !

Vì khi chia nhỏ số tiền lớn trong một lần thành khoản tiền vừa phải trong nhiều lần sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Song, cần phải xem xét và cân nhắc một điều: Tài chính của bạn mỗi tháng có đủ đảm bảo cho bạn “trả góp” hay không?

Chính sách hỗ trợ mua trả góp đàn piano 0% tại Đức Trí Music.

2.Mua đàn piano cũ:

Nếu bạn không chắc thu nhập hàng tháng đủ để có thể trả góp cho cửa hàng đàn piano theo đúng kì hạn, bạn vẫn có thể lựa chọn giải pháp mua đàn cũ. Tuy nhiên, như bạn biết đấy, chất lượng sẽ không thể nào so bì với một cây piano mới. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc dùng đàn piano cũ là tạm bợ, là sơ xài, là “đồ chơi trẻ em”.

Hướng dẫn lựa chọn mua đàn piano cơ cũ.

Thực chất, đàn cũ đôi khi là những chiếc đàn piano cơ chỉ mới được sử dụng thời gian ngắn 20-30 năm, vẫn còn quá ít ỏi so với tuổi đời của nó 80-120 năm.

Kiểm tra năm sản xuất đàn Piano Yamaha.

Bên cạnh đó, nào có phải chiếc đàn cũ nào cũng xấu xí và mất thẩm mỹ! Đối với những người yêu đàn thì việc bán đi chiếc đàn piano là điều bất đắc dĩ. Và vì thế, họ trân trọng nó như một người bạn, một người yêu hơn là chỉ xem nó như một vật vô tri vô giác. Thế nên bạn yên tâm, có chăng cũng chỉ là một vài vết trầy xước nhỏ do vận chuyển. Hoặc nếu có hư hỏng một vài chỗ bên ngoài thì tổng tiền sơn sửa, cộng với tiền mua lại đàn cũng không thể nào hơn được khoản tiền bạn mua đàn mới.

Việc chọn một cây đàn piano cơ giá rẻ, đã qua sử dụng cũng là lựa chọn ưu tiên cho các bạn có ngân sách từ 700usd.

Làm mới lại đàn piano cơ.

3.Thuê đàn piano:

Bạn sắp có một buổi trình diễn piano nhưng lại chưa thể mua được một chiếc đàn?

Hay con bạn cần phải luyện tập nhiều hơn tại nhà cho một cuộc thi piano vài ngày sắp tới?

Nếu như không muốn mua trả góp hoặc mua lại một chiếc đàn piano đã qua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thuê đàn piano để sở hữu trong thời gian ngắn hạn, cho mục đích cấp bách trước mắt. Thuê đàn piano đương nhiên sẽ không phải vĩnh viễn thuộc về của riêng bạn. Nhưng nó sẽ là giải pháp tốt cho những người cần nhưng chưa đủ khả năng sở hữu.

Chi phí thuê một cây piano sẽ tùy vào loại đàn bạn muốn thuê, cũng tùy vào giá ở mỗi cửa hàng cho thuê đàn. Thông thường để thuê một cây piano thì tương đối “nhẹ gánh” hơn những giải pháp trên. Và bạn có thể thuê nhiều lần với nhiều loại đàn, nếu bạn muốn trải nghiệm những giai điệu khác nhau trước khi đưa ra quyết định nên chọn một chiếc piano nào hay và phù hợp nhất.

4.Học đàn piano ở trung tâm:

Trung tâm dạy đàn piano là nơi vừa hướng dẫn bạn cách chơi đàn, vừa là nơi có sẵn đàn piano để bạn luyện tập. Thật là vẹn cả đôi đường.

Khuyết điểm lớn của giải pháp này chính là thời gian học ở các trung tâm rất ít và không thường xuyên. Học đàn thì cần phải luyện tập mỗi ngày. Nhưng thường thì lịch học ở các trung tâm sẽ xếp vào nhóm buổi 2,4,6 hoặc 3,5,7. Như thế sẽ gây trở ngại cho việc bạn muốn giỏi piano nhanh chóng và việc thành thục đến mức điêu luyện là điều khó khăn hơn, đó là chưa kể việc sử dụng đàn piano chung với nhiều người và tần suất cây đàn piano hoạt động liên tục, việc giảm chất lượng – xuống dây – của cây đàn ở trung tâm học đàn hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

Các Trung tâm dạy học đàn piano ở các khu vưc.

Quan trọng một điều là chơi piano phải khởi nguồn từ cảm hứng. Có thể đang lúc vui tươi phấn khởi ngay tại nhà, bạn ngồi vào và đánh lên những giai điệu trong trẻo bay vút thì niềm vui chắc chắn sẽ tỏa lan khắp căn phòng. Không ai có thể chơi đàn hay khi một ngày mệt mỏi lại còn phải nê thân đến tận trung tâm ngồi vào và đơn thuần chỉ là gõ lên những âm thanh vô cảm…

5.Sử dụng đàn piano điện:

Việc sử dụng đàn piano điện – digital pianos – cũng là một giải pháp khi ngân sách của bạn quá giới hạn.

Đàn điện hay đàn piano cơ đều có thế mạnh của riêng nó, tuy nhiên, nếu bạn chọn việc sử dụng đàn và chơi đàn piano theo cảm xúc và để tận hưởng hoặc muốn tiến bộ nhanh chóng trong những kỹ thuật điêu luyện của piano thì đàn piano cơ là sự lựa chọn không thể thiếu của bạn dù có là một chiếc đàn piano cơ cũ.

Lời kết

Đối với những người muốn học đàn piano nhưng lại không có đủ tài chính để mua đàn thì trên đây là những giải pháp tốt để bạn lựa chọn. Nhưng phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đổi với giải pháp nào để phù hợp với tình hình thực tế của bạn.Liên hệ ngay với Đức Trí Music – Hotline 24/7: 0909916696 để chúng tôi giúp các bạn sớm tìm được giải pháp cho việc tiếp cận với chiếc đàn piano của mình một cách thuận tiện nhất nhé.