Kích thước và cấu tạo của đàn piano Yamaha u3h.

Piano yahama U3h là cây piano rất được yêu thích tại Việt Nam. Với công nghệ sản xuất của thương hiệu đàn piano Yamaha upright đến từ Nhật Bản, U3h mang đến cho người chơi đàn những cái lướt tay êm dịu cũng như âm thanh cực tốt.

Kích thích của đàn piano Yamaha U3h

  • Cao: 131cm
  • Rộng: 153cm
  • Ngang: 65cm
  • Trọng lượng: 250kg

Đúng với kích thước của một chiếc upright piano, luôn gọn gàng có thể đặt ở nhiều vị trí cũng như có thể dễ dàng di chuyển đi nơi khác.

Cấu tạo của đàn piano yamaha U3h

Piano Yamaha U3h được cấu tạo từ thùng đàn, pedals, dây đàn và hệ thống soundboard với các thiết kế độc quyền của thương hiệu Yamaha

Thùng đàn

Thùng đàn bao bên ngoài tạo nên hình dáng của cây đàn. Được làm từ gỗ thông Nhật, được phủ một lớp sơn bóng được đăng ký độc quyền. Lớp sơn có tác dụng giữ cho độ bền của thùng đàn có thể lên đến hàng trăm năm.

Bộ pedals

Bộ Pedals có 3 bàn đạp với 3 chức năng khác nhau:

  • Soft pedal (hoặc una corda pedal):để giảm âm thanh
  • Sostenuto pedal: tác dụng duy trì tiếng ngân
  • Damper pedal (hoặc sustain pedal): dùng ngân tiếng giúp âm thanh vang hơn. Là pedal được sử dụng nhiều nhất.

Bộ máy đàn

Với 2 bộ phận quan trọng nhất là búa đàn với phím đàn.

Cũng như các đàn piano tiêu chuẩn thì Piano Yamaha U3h có 88 phím từ chất liệu phenolic resin.

Hệ thống nối từ phím đến búa đàn được cấu tạo hoạt động nhịp nhàng với sự kết hợp của các chi tiết phức tạp khác nhau làm bằng gỗ, nỉ, đồng hoặc nhôm. Tuy nhiên, một yếu điểm của đàn Yamaha là từ chính chất liệu đó nên dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt và ẩm độ.

Với búa và các thanh gỗ được làm từ gỗ luôn giúp tạo ra âm thanh có độ vang và trong trẻo.

Dây đàn

Dây đàn được làm bằng thép có độ dẻo dai tốt. Đàn Yamaha u3h có 220 dây đàn với các đường kính dây khác nhau phục vụ cho các cung bậc khác nhau.

Có 4 loại dây đàn trong cây piano Yamaha U3h: 13 (d=0.775), 15 (d=0.9), 17 (d=1.0), 19 (d=1.1).

Dây được giữ bởi khung đàn được làm bằng gang có thể chịu được lực căng lên đến 2 tấn.

Bảng cộng hưởng

Bảng cộng hưởng là một phần quan trọng với bất cứ cây đàn nào, nó quyết định đến âm thanh truyền tải từ dây đàn.

Bộ cộng hưởng có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. Đối với Piano cơ Yamaha U3h, bộ cộng hưởng được làm từ gỗ Vân Sam Sitka, gồm nhiều mảnh gỗ ghép thành một bảng cộng hưởng lớn.

Bảng cộng hưởng với 2 phần chính :

  • Xương sườn: tác dụng Ribs là khuếch đại âm thanh cho soundboard.
  • Ngựa đàn gồm 2 phần : ngựa đàn ngắn và ngựa đàn dài làm bằng gỗ mapple với tác dụng tạo ra âm thanh bằng cách dẫn giao động rung của dây đến bảng cộng hưởng.

Với cấu tạo từ các chất liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, thao tác chế tác tinh tế, tỉ mỉ và công nghệ độc quyền của mình. Dòng Yamaha U nói chung và Yamaha U7h nói riêng luôn mang đến cho nghệ sĩ những cảm súc và âm thanh chân thật nhất và biểu cảm nhất.

Để biết thêm chi tiết về Yamaha U3h Upright, các bạn có thể đến với Pianoductri.vn để xem chi tiết, hoặc đến trực tiếp cửa hàng Đức Trí piano để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin.