Hướng Dẫn Tập Đàn Piano Cho Bé

Bạn đã sắm cho con mình một cây đàn piano vô cùng chất nhưng bạn lại không biết con nên bắt đầu như thế nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn tập đàn piano cho bé. Bước đầu tiên khi tiếp xúc với cây đàn piano mới toanh luôn là vấn đề khiến nhiều người mới loay hoay. Tuy nhiên, với hướng dẫn tập đàn piano cho bé dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng nữa.

Hướng dẫn tập đàn piano cho bé:

Hướng dẫn tập đàn piano cho bé bước 1:

Thay vì bắt đầu ngay vào bài học thì đầu tiên bạn nên tạo không khí thoải mái, vui vẻ để bé không cảm thấy áp lực và chán nản.

Hướng dẫn tập đàn piano cho bé bước 2:

Học và nhận biết tổ hợp 7 nốt nhạc cơ bản nhất, quan trọng nhất của đàn piano là do, re, mi, fa, sol, la, si bằng cách đánh số thứ tự theo đó từ 1 cho đến 7. Hay bạn cũng có thể dùng bảng chữ cái thay thế cho số.

Hướng dẫn tập đàn piano cho bé bước 3:

Sau khi trẻ đã ghi nhớ tốt 7 nốt nhạc thì bạn tiếp tục cho trẻ nhận biết 7 nốt ở âm độ cao hơn và cũng bằng cách đánh số thứ tự như trên.

Hướng dẫn tập đàn piano cho bé bước 4:

Với những nốt đen thì bạn cũng làm theo cách giống những nốt trắng trên. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là nếu bạn đặt tay ở tổ hợp phím từ 1 đến 7 thì các phím đàn phải sẽ nối tiếp là 8 cho đến 14 và tương tự ở những nốt sau. Thêm nữa, các nốt ở đầu thường là nốt thấp, ở cuối là nốt cao và thông thường thì người chơi lại đặt tay ở giữa, để giúp thuận tiện cho việc di chuyển.

Sau vài lần lặp lại những thao tác trên cùng luyện tập chăm chỉ thì đảm bảo bé sẽ thành thạo chơi đàn mà có thể không cần tới sự trợ giúp của bạn nữa. Thật tuyệt vời và đáng yêu khi được ngắm nhìn con chơi đàn đúng không nào. Hy vọng với hướng dẫn tập đàn piano cho bé ở trên, bạn sẽ luôn tự tin sát cánh trên con đường đam mê âm nhạc của trẻ.