Tư Thế Đánh Piano Chuẩn

Điều chỉnh tư thế học piano đúng là bước học đầu tiên vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu tư thế đánh đàn piano chuẩn nhất nhé. Tư thế ngồi đối bất kỳ một môn học nào là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, piano cũng không ngoại lệ. Vậy tư thế đánh đàn chuẩn nhất là như thế nào, cần lưu ý những gì khi học piano ? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Vai trò của tư thế đúng khi học chơi đàn:

Khi bạn ngồi đúng tư thế, bạn sẽ được đảm bảo sức khỏe, giúp cảm xúc âm nhạc trôi chảy, loại trừ các tác nhân đau lưng, mỏi vai gáy, mỏi cổ,… Hơn thế nữa, tư thế chuẩn luôn là tư thái đẹp nhất, mang lại khoảng thời gian thú vị, hấp dẫn, thu hút và cũng là điều kiện giúp bạn có thể duy trì buổi biểu diễn trong khoảng thời gian dài với trạng thái tinh thần tốt nhất.

Tư thế đánh đàn piano chuẩn nhất là như thế nào ?

Một tư thế chuẩn là bạn ngồi chính giữa trên ghế đàn, nhưng không ngồi toàn bộ phần ghế mà chỉ là một nửa trước của ghế. Phần vai và tay thả lỏng, lưng thẳng. Giữa người học và đàn phải tạo khoảng cách sao cho hoạt động thuận tiện nhất. Phần chân phải đặt trên sàn và hơi choãi ra.
Lưu ý quan trọng không kém đó là tư thế tay chơi đàn piano như sau: cổ tay ngang bàn phím, bàn tay luôn cong, ngón tay cũng hơi cong. Để dễ hình dung thì tư thế này khá giống như khi bạn đánh bàn phím máy tính.

Một vài lưu ý khi học piano:

Trong thời gian học piano, bạn không nên khom người, không nên căng vai, không nâng vai, luôn giữ cho khuỷu tay song song nền nhà và nhớ chính các vị trí của các phím, nên di chuyển bằng hông thay vì lưng và cố gắng chạm tới mọi phím kể cả những phím ở xa. Hãy dùng mắt thay vì dùng cổ khi nhìn phím. Trên đây là tư thế đánh đàn piano chuẩn nhất mà bạn nên biết. Thành công chỉ đến khi bạn kiên trì và tự tin vào chính mình. Chúc bạn học piano thành công nhé.

Bạn muốn chơi đàn piano tốt hơn nhưng chưa có điều kiện để mua một cây piano thực thụ. Hãy tham khảo cách để sở hữu một cây dương cầm ngay tại nhà, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *