Top 5 cây đàn Steinway & Sons nổi tiếng nhất mọi thời đại

Đàn Steinway & Sons một hãng đàn nổi tiếng, là ngôi nhà của những cây đàn piano nổi tiếng nhất thế giới. Với những chất liệu âm thanh tuyệt vời, Steinway còn cho cả thế giới thấy những thiết kế độc đáo trong suốt thời kỳ thành lập và phát triển của mình. Có rất nhiêiều tranh cãi xung quanh về những cây đàn của Steinway như cây đàn nào tốt nhất, loại nào nổi tiếng nhất…nhưng đối với steinway thì đó là những câu hỏi rất rất khó trả lời.

Đâu là cây đàn Steinway & Sons nổi tiếng nhất mọi thời đại?

Bài dưới đây, Đức Trí Music sẽ giới thiệu cho các bạn top những cây đàn piano – mà theo chúng tôi nó nổi bật và được biết đến nhiều nhất.

Đàn Steinway & Sons Model Z

Những cây đàn Steinway & Sons đắt nhất mọi thời đại

Đàn Steinway & Sons model Z là một trong các cây đàn piano cơ nổi tiếng nhất của Steinway. Ngoài chất lượng âm thanh tuyệt hay của hãng đàn nổi tiếng này. Nó được mọi người biết đến bởi là 1 trong những cây đàn piano đắt nhất. Là cây upright piano mà nhạc sĩ John Lennon sử dụng để sáng tác bản nhạc làm nên tên tuổi của mình- Imagine. Nó là một công các kỷ vật của ông để lại và được đem đi đấu giá để quyên cho quỹ từ thiện toàn cầu với giá hơn 2 triệu đô la.

Đàn Sound of Harmony

đàn Steinway & Sons đắt

Đây là cây đàn thuộc bộ sưu tập Guo Qingxiangback.

Sound of Harmony là tác phẩm ra đời bởi sự kỳ công của các người thợ thủ công thực hiện trong hơn 3 năm. Nó được biết đến với chất lượng âm thanh độc đáo càng được nâng tầm khi được thiết kế từ các miếng gỗ được làm từ hơn 40 loại gỗ quý giúp tăng âm. Cùng với đó là thiết kế tinh tế trên thùng đàn, với hình một con công làm bằng mực rửa khảm cùng với logo của đàn Steinway & Sons và tên đàn được khắc bằng vàng.

Từ khi ra đời năm 2007, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và nổi tiếng khắp thế giới từ âm thanh cho đến thiết kế cực kỳ độc đáo lẫn cái giá hơn 1 triệu đô la của nó.

Steinway A 113933 hero

đàn Steinway & Sons gỗ

Mẫu đàn được tất cả nghệ sĩ biết đến và cực kỳ yêu mến. Nó là niềm khao khát của tất cả mọi người.

Được thiết kế và sản xuất tại 2 nhà máy của đàn Steinway & Sons ở New York và Hamburg. Là cây grand piano được đánh giá cao nhất của dòng đàn model A của hãng. Nó được thiết kế để cho cả thế giới say đắm và chiêm ngưỡng. Cùng chất liệu âm thanh sâu lắng, đọng lại những cảm nhận sâu sắc nhất từ những nốt thấp cũng như cao nhất.

Nó truyền cảm hứng cho nghệ sĩ biểu diễn, truyền những tình cảm thông điệp, tâm tư của người chơi đến tai thính giả. Và khi bạn đã nghe thì những lời trầm trồ sẽ lan truyền khắp mọi nơi về nó.

1873 Steinway Grand Model B

đàn Steinway & Sons

Đây là một chiếc grand piano hiếm có của những cây đàn được sản xuất trước năm 1880. Nó được tạo ra trong sự trầm trồ của thế giới. Một kiệt tác vĩ đại trong số chỉ 100 cây piano được tạo ra mỗi năm. Rất nhiều trong số đó đã không còn tồn tại, và bây giờ cả thế giới đều muốn tìm kiếm lại để sở hữu và nghe lại những âm thanh tuyệt vời hơn so với model A cũng như thiết kệ gọn gàng và cuốn hút của nó.

Thiết kế theo dáng Victorian với Fire Bug và lớp vỏ đàn làm từ gỗ Hồng mộc quý hiếm được tuyển chọn từ Brazil trên dàn cộng hưởng soundboard được tạo ra với tiêu chuẩn hoàng gia.

Steinway Spirio

đàn Steinway & Sons sang trọng

Nắm được xu hướng thưởng thức âm nhạc, nhất với nhu cầu thưởng thức những bản piano chân thật nhất. Stienway đã cho ra đời dòng sản phẩm Spirio. Tính năng tự động chơi với độ phân giải cao nhất, cho phép bạn tận hưởng được các bài trình diễn với sắc thái và âm sắc tuyệt vời nhất như đang nghe một cây piano vĩ đại biểu diễn trực tiếp.

Đó là một sự đột phá, một cuộc cách mạng của đàn Steinway & Sons, mở ra một chương mới cho piano cơ. Được sản xuất bởi kỹ thuật của những cây piano cơ, mang chất lượng âm thanh tốt nhất, Spirio được tích hợp thêm tính năng tự động chơi với hơn 2000 tác phẩm của hơn 1700 nghệ sĩ. Spirio đã tạo ra một “cơn sốt” thật sự.

Tại Piano Đức Trí, bạn không chỉ có thể tìm cho thấy những cây đàn piano hiện đại, thiết kế trẻ trung mà còn có những cây đàn grand cổ, thiết kế sang trọng và đặc biết là những cây đàn được giới nghệ sỹ săn tìm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *