Tổng hợp những dòng piano được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Tổng hợp những dòng piano được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

1. Đàn piano stienway and sons – đỉnh cao của sự tinh tế.

Steinway & Sons – Loại đàn piano danh tiếng và đỉnh cao bậc nhất thế giới này đã nhận được vô vàn giải thưởng của New York, Paris hay nhiều viện âm nhạc nhờ chất lượng vượt trội. Steinway & Sons, từ khi xuất hiện cho tới ngày nay, đã vượt qua được tất cả tiêu chuẩn khắt khe nhất của một chiếc đàn piano hoàn hảo.

Loại đàn này đắt đỏ tới mức không tưởng, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở New York vốn nổi tiếng về sự xa hoa. Hãng này có 2 ngành chính: Essex – chuyên dành cho giai cấp quý tộc và Boston – dành cho tầng lớp thấp hơn một chút.

Những chiếc đàn Essex và Boston đều được thiết kế sử dụng nguyên liệu và nhân công giá rẻ hơn một chút. Chúng được sản xuất tại Trung Quốc nhưng vẫn theo tiêu chuẩn khắt khe của một chiếc Steinway.
Cũng chính vì việc sản xuất những chiếc Steiway ngày càng đơn giản, nên việc tìm kiếm và sưu tập các nguyên mẫu Steinway từ trước những năm 1900 (đây là khoảng thời gian Steinway đạt đỉnh cao nhất về thiết kế cũng như những sáng chế tuyệt vời về hiệu năng ) trở thành một thú vui cho giới quý tộc đam mê nghệ thuật piano.

Tại Việt Nam, rất ít đơn vị kinh doanh nhập khẩu trực tiếp dòng đàn này để kinh doanh, do số lượng thực sự không nhiều cùng với giá thành quá đắt đỏ mà việc cảm nhận sự tinh tế khi ngồi trên mỗi chiếc Steinway là việc thực sự không đơn giản đối với mỗi pianist.

2. Đàn piano Yamaha – dẫn đầu niềm tin bằng sự ổn định.

Yamaha là thương hiệu đã quá quen thuộc đối với công chúng thế giới. Tham gia sản xuất và bán đàn piano từ năm 1987 với tên đăng kí Nippon Gakki.

Tại thị trường Việt Nam, đàn piano Yamaha là thương hiệu đàn piano Nhật Bản đầu tiên được công chúng Việt Nam biết đến. Âm thanh trong trẻo, rõ ràng cùng với phần phím cơ mềm mại và tiêu chuẩn sản xuất rất phù hợp với khí hậu Việt Nam đã làm cho độ phổ biến của những chiếc đàn piano Yamaha trở nên thân thuộc với mỗi con tim yêu âm nhạc.

Những chiếc đàn piano Yamaha là phương tiện tuyệt vời để kết nối mọi người đến với âm nhạc.

3. Đàn piano Kawai – niềm tự hào của Nhật Bản.

Được sang lập vào năm 1927 với cái tên quen thuộc là Koichi Kawai, thương hiệu piano Kawai nhanh chóng trở thành một thương hiệu đình đám nhất. Những dòng sản phẩm đặc trưng của Kawai luôn được chú trọng về chất lượng cũng như âm thanh.

Chú trọng nghiên cứu phát triển liên tục công nghệ sản xuất đàn piano, Kawai đã dần chiếm ưu thế hơn đàn piano Yamaha về doanh số bán ra từ năm 2015.

4. Đàn piano baldwin – Quan tâm đến xúc cảm người nghệ sĩ.

Baldwin là một trong những hãng nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ. Được thành lập năm 1862 tại Cincinnati bởi một giáo viên dạy nhạc tên là Dwight Hamilton, hãng này trở nên nổi tiếng với những chiếc đàn chất lượng và được làm bằng tay với từng tiểu tiết. Ngày nay, Baldwin thường được bán tại Nashville, bang Tennesse của Mỹ.

Hiện nay, Baldwin đã di dời nhà máy sản xuất đàn piano của mình đến Trung Quốc. DĨ nhiên, chất lượng và sự đặc biệt trong từng sản phẩm của những chiếc Baldwin sẽ bị thay thế bởi số lượng và sự đồng nhất.

Nhưng việc sở hữu hoặc tiếp xúc những chiếc đàn piano Baldwin ngày nay vẫn là sự khao khát mà mỗi pianist đều có.

5. TOYO MFG– Chăm chỉ phục vụ là sứ mệnh.

TOYO là thương hiệu sản xuất đàn piano cơ lớn thứ 3 tại Nhật (sau Kawai và Yamaha ).

Được giới yêu đàn biết đến qua các thương hiệu sản phẩm: Apollo, Ballindamm, Wagner,… Những dòng sản phẩm được sản xuất tại TOYO có rất nhiều, nhưng nổi trội nhất và còn hoạt động trong việc sản xuất và bán đàn piano hiện nay chỉ còn APOLLO.

Đi đầu trong phân khúc đàn piano giá rẻ và trung bình. Hãng sản xuất TOYO đã tung ra thị trường rất nhiều model APOLLO có giá tốt và hiệu năng được biết đến là quá-tốt-so-với-mức-giá-sở-hữu.

Tại Việt Nam, TOYO cũng đã mạnh dạn đầu tư trụ sở chi nhánh chuyên dành cho việc sửa chữa và bán đàn piano tại Quận 1 TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *