Tìm hiểu về tính năng tự đánh trên đàn Piano Yamaha

Hiện nay, với sự phát triển trong việc chơi đàn piano thì có nhiều sản phẩm được ra đời để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Cũng vì thế xuất hiện nhiều loại đàn piano mới, đàn piano giá rẻ với tính năng tự đánh cũng được ra đời. Một trong những hàng đã áp dụng tính năng này là Yamaha.

Mục đích của tính năng tự đánh trên đàn Piano Yamaha?

Với tính năng này người chơi có thể thu âm lại và nghe chính bài biểu diễn của mình vừa chơi. Nó rất thích hợp cho những người tập chơi đàn hay các nhạc sĩ muốn nghe lại bài nhạc mình vừa chơi. Ngoài ra, tính năng này còn giúp mọi người có thể nghe được các bài nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng đã chơi với âm thanh thật như đang nghe biểu diễn trực tiếp vậy.

đàn piano giá rẻ

Tính năng tự đánh được tạo ra như thế nào?

Thật chất tính năng tự đánh trên các đàn piano cơ Yamaha nói riêng và các loại đàn khác nói chung, được tạo một cách rất đơn giản.

Dựa vào nhu cầu của người chơi nhạc và khắc phục nhược điểm của 2 loại đàn piano cơ và piano điện.

Đàn piano cơ với âm thanh được tạo ra từ các cử động tay làm cho búa gõ vào dây đàn tạo ra sự rung động được bộ cộng hưởng làm cho âm thanh lớn lên và phát ra ngoài. Với nguyên lý hoạt động đó, chất lượng âm thanh do piano cơ mang lại luôn làm say đắm người nghe. Nhưng nó có một nhược điểm là người chơi không thể tự thưởng thức lại bản nhạc của mình. Những người tập chơi hoặc các nghệ sĩ chuyên nghiệp khi sáng tác không thể nghe lại và rút kinh nghiệm tốt nhất.

Đàn Piano điện giải quyết được khuyết điểm của piano cơ. Đó là sự gọn, nhẹ tiện dụng cũng như chức năng thu âm và phát lại các bảng nhạc đã chơi. Nhưng âm thanh của piano điện lại không bằng piano cơ.

đàn piano giá rẻ

Vì thế các nhà chế tạo của Yamaha đã tích hợp tính năng MIDI của piano điện vào đàn piano cơ thể tổng hòa được tất cả ưu điểm của 2 loại đàn này.

Thật chất tính năng tự đánh chỉ là một tính năng thu âm chạy bằng đĩa mềm bản quyền của hãng và chạy theo nguyên lý của một piano điện trên nên tản của một chiếc đàn cơ.

Đây như 2 bộ phận tách rời nhau, bạn có thể tháo ra mà piano cơ vẫn hoạt động bình thường.

Hy vọng đây là bài viết có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về tính năng tự đánh của đàn piano Yamaha. Một chiếc đàn Yamaha được tích hợp tính năng tự đánh của hãng Yamaha với Yamaha DGB1KE3 PE có thể là lựa chọn tốt cho các bạn đang tìm mua một chiếc piano cơ tích hợp tính năng tự đánh.

Dòng đàn piano Yamaha với tính năng tự đánh đã có mặt tại showroom Piano Đức Trí. Các bạn có thể đến thưởng thức và mua cho mình một chiếc đàn ưng ý nhé, ngoài ra nếu bạn có niềm đam mê với piano những không có điều kiện mua thì có thể tham khảo dịch vụ cho thuê đàn piano của chúng tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *