Sự thật thú vị về não bộ của những người chơi Piano

Não bộ của những người chơi đàn piano đã được nghiên cứu rất nhiều. Chứng tỏ não bộ của họ khác hẳn so với những người khác. Não bộ của người chơi piano khác với người bình thường khác như thế nào?

Qua các nghiên cứu, người ta nhận thấy họ có những điểm thú vị được tạo nên từ âm thanh đến kỹ thuật chơi đàn làm bộ não của họ phát triển hơn hẳn.

Xem nhiều: đàn piano cơ giá rẻ

Phát triển đồng đều cả 2 bên bán cầu não

Đối với những người không chơi đàn piano, họ chủ yếu hoạt động bởi một tay thuận bởi vậy họ phát triển chỉ một bên bán cầu nhiều hơn.

Còn người chơi piano, từ khi học đàn đến chơi đàn thuần thục họ phải hoạt động tốt cả hai bán cầu não. Vì nếu chỉ hoạt động 1 tay, hai tay có độ mạnh không đồng đều thì họ không thể chơi đàn piano một cách tốt nhất.

Qua việc tập luyện và chơi đàn thường xuyên tạo cho bộ não được phát triển một cách cân bằng hơn so với người bình thường khác.

người chơi đàn piano

Kết nối được các thùy não trước tốt hơn.

Qua nghiên cứu thì người ta nhận thấy rằng, các thùy não trước ở người chơi đàn piano diễn ra rất tốt, những âm thanh của đàn giúp cho họ tiếp cận và phát triển các thùy não tốt hơn hẳn.

Với việc phát triển và kết nối tốt hơn các thùy não trước giúp cho việc kiểm soát những phản ứng trong các hành vi và cảm xúc một cách tốt hơn. Việc này làm cho họ có thể dễ kiểm soát được các hoạt động khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Qua đó họ có thể giải quyết và làm nhiều việc cùng một lúc cũng như sự sáng tạo trong công việc của mình.

Ngoài ra, những người chơi đàn piano thể hiện được chân thật nhất những cảm cảm xúc của con người mình một cách sống động nhất có thể. Đối với những người chơi đàn piano hay, họ đã loại bỏ đi được những sự sáo rỗng.

trẻ em chơi đàn piano

Bên cạnh đó, phần não chi phối các vận động sử dụng ít năng lượng hơn hẳn mà sử dụng năng lượng đố các sự kết nối cảm xúc khác, đặc biệt là phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ. Tất cả giúp cho họ có khả năng sử dụng năng lượng tốt và hiệu quả nhất.

Piano không chỉ là nghệ thuật mà đã được khoa học chứng minh nó có ích rất nhiều cho sự phát triển của bộ não, giúp cho nghệ sĩ piano có bộ não thông thái và vui vẻ hoạt bát hơn rất nhiều. Vì thế, hãy nhanh nhanh tay đến ngay showroom của Piano Đức trí để tìm mua cho mình một cây đàn piano tốt nhất và bắt đầu cuộc hình trình khám phá âm nhạc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *