SO SÁNH ĐÀN PIANO KAWAI VÀ YAMAHA

SO SÁNH ĐÀN PIANO KAWAI VÀ YAMAHA

Hai trong số những công ty nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất và bán đàn piano Yamaha và Kawai đã cạnh tranh với nhau trong nhiều thập kỷ. Thế nên, việc chọn mua đàn piano Yamaha hay đàn piano Kawai thực sự là việc gây khó khăn và cũng là chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, trong bài viết này, Đức Trí Music sẽ trả lời một cách trung thực nhằm giúp các bạn có được sự chọn lựa đàn piano cho riêng mình.

1. Lịch sử hình thành

– Cả hai công ty này đều có trụ sở tại Nhật Bản và đã có khoảng 100 năm trong việc nghiên cứu sản xuất và bán đàn piano với quy mô trên toàn cầu.Thương hiệu đàn piano Kawai và đàn piano Yamaha là hai trong những nhà sản xuất đàn piano lớn nhất trên thế giới.

– Với tiêu chí sản xuất và bán đàn piano theo số lượng lớn và nhắm đến nhiều phân khúc khách hàng, cả hai hãng đàn piano Kawai và Yamaha đều sản xuất ra rất nhiều các dòng đàn piano đa dạng về tính năng, hiệu suất và cả giá trị.

– Với hơn 100 năm về nghiên cứu sản xuất và bán đàn piano, chắc chắn hai thương hiệu trên đều có được tình cảm và uy tín nhất định đối với mỗi người nghệ sỹ chơi nhạc.

Piano đức trí phân phối Yamaha U3
bộ phím của đàn piano yamaha u3

2. Âm thanh, âm sắc

– Đàn piano Kawai:

Thế mạnh của của những sản phẩm piano Kawai là phần âm trầm dày chuyên dành cho các bản nhạc cổ điển chuyên nghiệp. Âm thanh của những chiếc piano cơ Kawai được đánh giá là đẹp và sang trọng nhất đối với những model có niên đại sản xuất trong những năm 70 của thế kỉ 19 do sự tinh chọn vật liệu để làm bảng khuếch âm – soudboard.

– Đức Trí Music gợi ý các mẫu đàn piano upright thuộc Kawai đang được ưa chuộng nhất bởi hiệu năng âm thanh: ĐÀN PIANO KAWAI KU2B, ĐÀN PIANO KAWAI DS50

– Đàn piano Yamaha:

nổi tiếng với dải âm trong trẻo, nhẹ nhàng và truyền cảm, âm thanh của những chiếc đàn piano Yamaha thật sự đi vào lòng người cùng những bản nhạc du dương, trữ tình. Chất âm nhẹ nhàng thanh thoát của Yamaha đã nhận được nhiều tình cảm của những người chơi đàn piano từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

3. Chất lượng, độ bền

– Đàn piano Kawai:

Liên tục cải tiến công nghệ làm đàn piano và đi đầu trong việc tối ưu hiệu năng để đẩy mạnh số lượng bán đàn piano các sản phẩm của mình. Các sản phẩm đàn piano Kawai mới hiện nay chủ yếu được sản xuất tại Indonesia tuy chưa thế so sánh được với những mẫu đàn piano cơ cũ được sản xuất tại Nhật nhưng với khả năng kỹ thuật ngày càng tân tiến cùng đội ngũ R&D của Kawai, chúng ta hãy tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của hãng sản xuất đàn piano hàng đầu Nhật Bản này.

– Đàn piano Yamaha:

Không còn gì phải bàn cãi về độ bền cũng như chất lượng của các sản phẩm đàn piano cơ nói chung và đàn piano cơ của hãng sản xuất đàn piano Yamaha nói riêng. Cho đến ngày nay, các sản phẩm đàn piano cơ phổ thông nhất, đang được các bậc phụ huynh tìm mua đàn piano cho trẻ chính là các mẫu đàn piano cơ được sản xuất từ những năm 1970 của hàng đàn piano Yamaha như: Đàn piano yamaha U1H, Đàn piano Yamaha U3H,… các sản phẩm trên hiện đang được Đức Trí Music áp dụng mức bảo hành lên đến 10 năm miễn phí – đủ để nói lên độ bền và ổn định của các cây đàn piano này.

4. Bộ máy cơ và độ cảm nhận bàn phím

– Đàn piano Kawai:

Được sản xuất dành cho dân chuyên nghiệp nên phần lớn, bộ phím cơ và phần máy đàn – action – của những cây đàn piano cơ thuộc hãng bán đàn Piano Kawai đều có độ nặng và đầm tay hơn hẳn các thương hiệu piano cơ khác.

– Đàn piano Yamaha:

Sản xuất các sản phẩm mới mục đích bán đàn piano theo số lượng lớn, nên các sản phẩm đàn piano của hãng sản xuất này hướng đến sự đơn giản, linh hoạt và dễ dàng cho tất cả mọi nhu cầu sử dụng đàn từ người lớn chuyên nghiệp hay đến trẻ em tập đàn.

5. Lời kết:

Trên đây là những vấn đề căn bản nhất trong việc đối chiếu, so sánh giữa hai thương hiệu đàn piano cơ Kawai và Yamaha với nhau. Đức Trí Music rất hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích thật nhiều cho Quý vị trong việc tìm hiểu để lựa chọn được chiếc đàn piano phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *