Phân biệt sự khác nhau giữa đàn piano yamaha U1, U2 và U3.

Piano Yamaha một thương hiệu đàn piano lâu đời đến từ Nhật Bản đã tạo được lòng tin cho người chơi đàn piano khắp nơi trên thế giới. Và ở Việt Nam, Yamaha luôn là một thương hiệu được ưa chuộng rất nhiều. Yamaha nổi tiếng với đàn piano dòng U với U1, U2, U3.

Vậy chúng có điểm gì khác nhau không?

Là một cơ sở cung cấp đàn piano chất lượng, uy tín. Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng, nay Piano Đức Trí xin cung cấp cho quý khách hàng một số đặc điểm về các loại đàn dòng U của Yamaha.

Giống nhau

Là loại đàn thuộc dòng U của thương hiệu Yamaha, đều là các loại đàn tiêu chuẩn với 88 phím được làm từ chất liệu Phenolic Resin.

Khác nhau

Một số thông tin giúp phân biệt U1, U2 và U3.

Kích thước

  • Yamaha U1: cao 121cm: rộng 150cm.
  • Yamaha U2: cao 127cm: rộng 150cm.
  • Yamaha U3: cao 131cm: rộng 154cm.

Kích thước của cây đàn, nhất là chiều cao ảnh hưởng nhất định đến âm thanh của đàn. Do dây đàn sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của đàn, nếu đàn càng thấp thì dây đàn càng ngắn dẫn để độ rung thấp.

Thiết kế chân đàn

Ở thiết kế chân đàn, giữa Yamaha U1 và Yamaha U3 có thiết kế giống nhau bởi giữa chân và thùng đàn có một khoảng trống.

Yamaha U2: không có chân.

Bộ cộng hưởng

Giống như dây đàn, bộ cộng hưởng chịu có mối liên hệ với kích thước đàn. Nếu dây phụ thuộc chiều cao, thì bộ cộng hưởng phụ thuộc vào diện tích của thùng đàn.

Với Yamaha U1, Yamaha U2 và Yamaha U3 ta thấy diện tích của thùng đàn sẽ tăng dần. Theo đó bộ cộng hưởng cũng sẽ lớn dần qua các thế hệ. Khi bộ cộng hưởng có càng lớn càng cho âm thanh vang và tốt hơn.

Với đặc tính đó ta có thể thấy, Yamaha U1 sẽ có cường độ âm thanh thấp nhất thích hợp cho người mới tập chơi, và U3 sẽ cao nhất thích hợp cho các nghệ sĩ biểu diễn.

Những sự khác nhau của Yamaha U1, Yamaha U2 và Yamaha U3 sẽ phù hợp cho các hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Khi đi mua đàn khách hàng nên xác định nhu cầu và tìm hiểu thông tin cũng như tư vấn từ cơ sở mua bán đàn piano để chọn loại đàn piano phù hợp. Piano Đức Trí- một cơ sở cung cấp đàn piano yamaha upright chính hãng, chất lượng và uy tín là lựa chon tốt nhất để khách hàng có sự lựa chọn chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *