Những chiếc Đàn Piano độc nhất vô nhị trên thế giới

Những chiếc Đàn Piano độc nhất vô nhị trên thế giới

1. Đàn piano Yoshiki Kawai – Chiếc Đàn Piano bằng pha lê của Yoshiki.

Chiếc Đàn piano Yoshiki Kawai độc nhất vô nhị trên thế giới được đặt tên theo nghệ sĩ thiên tài Yoshiki người Nhật. Không chỉ đảm nhiệm vai trò chơi trống kiêm trưởng nhóm và nhạc sĩ của rock band lừng danh châu Á – X Japan, Yoshiki còn là một pianist thiên tài với khả năng chơi đàn piano khi mới chỉ 4 tuổi.

Chiếc đàn piano Yoshiki Kawai được làm bằng pha lê tinh khiết, nổi tiếng theo chính chủ nhân của nó bằng việc lưu diễn trên toàn thế giới và khả năng chơi đàn đỉnh cao của Yoshiki.

Ấn tượng nhất đối với công chúng thế giới, có thể nói đến màn trình diễn ca khúc Forever love trên sân khấu liveshow cuối cùng của X Japan mang tên Last live. Không một khán giả nảo có thể quên được hình ảnh đầy cảm xúc khi Yoshiki chơi đàn piano lướt những ngón tay rớm máu của mình trên chiếc đàn thủy tinh để chào tạm biệt các khán giả có mặt tại nhà thi đấu Tokyo Dome hôm đó.

Để có thế chế tạo ra chiếc đàn piano Yoshiki Kawai đặc biệt này, 3 kỹ sư vật lý và 12 nghệ nhân sản xuất đàn piano của hãng Kawai đã phải làm việc liên tục trong 6 tháng ròng rã. Tất cả các bộ phận trên chiếc đàn piano này được làm từ pha lê với các chi tiết vô cùng tinh xảo được làm thủ công hoàn toàn.

Năm 2011, trong buổi đấu giá do chính nghệ sĩ Yoshiki tổ chức, chiếc đàn pha lê độc nhất vô nhị này đã được mua lại với giá 1,2 triệu USD để Yoshihi ủng hộ những nạn nhân của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *