Những cây đàn piano đắt nhất mọi thời đại

Piano là vua của các nhạc cụ, khiến cả thế giới phải say đắm. Nhưng xem qua 5 cây đàn piano đắt nhất thế giới dưới đây có thể làm cho tất cả mọi người đều không thể rời mắt khỏi với sự tinh tế và lộng lẫy của nó.

Cùng Piano Đức Trí điểm qua các cây piano giá trên 1 triệu USD nhé!

Heintzman Crytal

đàn piano Heintzman Crytal

Là cây đàn piano được làm từ pha lê và mang tên chính tác giả Heintzman- người Canada.

Với thiết kế pha lê trong suốt được hoàn thành tại Bắc Kinh, Trung Quốc và dùng để trình diễn tại đại hội Olympic 2018. Với những âm sắc tuyệt hay của mình cùng với pha lê trong suốt cực đẹp, được trang điểm thêm bởi ánh đèn sân khấu tại các nhà hát lớn làm tăng thêm sự quyến rũ cả về âm thanh lẫn thẩm mỹ, đưa người nghe say đắm từ ánh nhìn đến giai điệu.

Heintzman Crytal hiện là cây đàn đắt nhất thế giới với giá 3.22 triệu USD.

Steinway model Z

đàn piano Steinway model Z

Là cây đàn steinway được ca sĩ George Michael mua vào năm 2000 với giá 2.2 triệu USD sau khi vượt qua các nghệ sĩ khác trong một phiên đấu giá.

Với một chiếc upright piano được làm bằng gỗ óc chó thì nó khá đắt. Nhưng nó là kỷ vật của John Lennon một nhạc sĩ nổi tiếng, rất ưa thích dòng đàn Steinway khi còn sống.

Trên chính cây đàn piano này, ông đã sáng tác ca khúc nổi tiếng nhất của mình – Imagine.

Red Pops (RED)

đàn piano Red Pops

Một cây đàn của hãng RED, ra đời với mục đích từ thiện. Nó được ra đời bởi sáng kiến của thủ lĩnh quân đoàn U2- Bono cùng với Jonathan Ive va Marc Newson. Nó đã được đấu giá để gây quỹ cho quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét ở Châu Phi. Trong cuộc đấu giá gây quỹ ngày 25/11 thì Stewart Rahr- nhà tỷ phú từ thiện đã giành chiến thắng với giá 1.925 triệu USD.

Sound of Harmony

đàn piano Sound of Harmony

Là một cay đàn piano cơ quý hiếm của hãng Steinway & Sons, tạo ra bởi hơn 40 loại gỗ quý hiếm và tên được khắc bằng vàng.

Âm thanh cực kỳ độc đáo cùng với điêu khắc tinh tế hình con công kỳ công được tạo ra bởi các nhà điêu khắc điêu luyện trong thời gian hơn 3 năm.

Với chất lượng âm thanh cũng như thiết kế tuyệt về của mình thì Sound of Harmony xứng đáng với vị trí thứ 4 trong các cây đàn đắt giá nhất thế giới cho đến hiện nay. Nó có giá đến 1,63 triệu USD.

Ngoài ra, ta còn có thể kể đến các cây đàn sau với giá cũng trên 1 triệu USD: Galaxy trị giá 1.36 triệu USD, Kuhn Bosendorfer trị giá 1.2 triệu USD, Steinway Alma – Tadema trị giá 1.2 triệu USD.

Xem nhiều: đàn piano cơ giá rẻ tại Đức Trí Music

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *