Những băn khoăn khi mua đàn piano cho bé

Bạn phát hiện ra khả năng và đam mê của con đổi với những giai điệu của chiếc đàn piano?
Bạn muốn con phát triển toàn diện về cả thể xác lẫn tinh thần, muốn tìm cho con một phương thức giải trí lành mạnh sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi ở trường?
Và bạn muốn mua cho con một chiếc đàn piano để khuyến khích và giúp cho tài năng âm nhạc của con được vươn cao, vươn xa hơn nữa? Nhưng bạn lại gặp phải chút rắc rối về việc chọn đàn piano cho con. Thị trường âm nhạc hiện nay có rất nhiều loại đàn, rất nhiều mẫu mã, hình dáng, kích thước gắn liền với nhiều thương hiệu khác nhau. Việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn rất nhiều…

Có một số lưu ý khi chọn đàn piano cho con em nhà bạn:

1.Độ tuổi và nhận thức của bé:

Việc đầu tiên cần xem xét chính là niềm đam mê và năng khiếu piano của con trẻ. “Điều này chẳng liên quan gì đến độ tuổi cả!” Thực chất thì liên quan rất nhiều. Ở độ tuổi mà trẻ chưa hoàn toàn nhận thức đúng một vấn đề, chưa thực sự suy nghĩ “chín chắn” thì rất khó để xác định con bạn có thực sự đam mê piano hay không? Hay trong một phút nhất thời bé trông thấy một bạn nhỏ đánh đàn piano trên truyền hình, trên youtube,.. và rồi cũng muốn được như vậy. Cũng có trường hợp bạn bè được ba mẹ mua cho một chiếc đàn thì đứa trẻ nhà bạn chỉ đơn giản là muốn có một cây đàn piano cho giống bạn của chúng. Thực chất đó chỉ là những suy nghĩ nhất thời của những đứa trẻ. Nó đơn giản và chưa nghĩ nhiều đến chuyện sẽ theo đuổi lâu dài, mà chỉ dừng lại ở việc thích thú trong giây lát rồi chán bỏ. Nhưng cũng có nhiều trẻ có tài năng âm nhạc thực sự. Chúng cảm nhạc và nắm bắt rất nhanh giai điệu hoặc những gì liên quan đến nhạc. Chúng đủ tuổi để nhận thức rằng đó không chỉ dừng lại ở việc “cảm nắng” nữa, mà chiếc đàn piano sẽ là một người bạn thân thiết đối với con bạn. Lúc này thì việc mua một cây đàn piano để con phát triển tài năng cũng như niềm say mê là một điều cần thiết. Còn nếu con bạn chỉ là nhất thời, là vòi vĩnh cho bằng bạn bằng bè,… thì việc này cần xem xét lại. Bới giá trị cây đàn piano không hề rẻ về tài chính, cũng như rẻ về cảm hứng nghệ thuật.

2.Lựa chọn đàn piano phù hợp với trẻ:

Khi đã xác định sẽ phải mua đàn cho con rồi, thì việc đau đầu tiếp theo của các bậc phụ huynh sẽ là làm sao chọn cho con một cây đàn phù hợp. Phù hợp ở đây trên nhiều phương diện: Thương hiệu uy tín, kích cỡ đàn, loại đàn và giá cả cũng nên tương đối.

Những thương hiệu đàn piano uy tín có thể kể đến là Steinway&Sons, Kaiwai, Yamaha, Baldwin, Samick,…

Nhưng với trẻ thì chỉ những thương hiệu Yamaha Piano, Kaiwai Piano,… là vừa phù hợp với bé cũng vừa túi tiền ba mẹ. Các hãng này có các dòng đàn piano giá tương đối rẻ, đảm bảo hoàn toàn tốt chất lượng cho việc học là lĩnh hội âm nhạc của cô, cậu nhóc nhà bạn.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn kích cỡ đàn sao cho vừa tầm với bé, không lớn quá sẽ khó khăn trong việc điểu khiến các phím. Nhưng đừng nhỏ quá, vì bé sẽ gắn bó với cây đàn piano trong suốt chặng đường dài. Khi lớn hơn một chút, nó sẽ chán ngấy với cây đàn bé tẹo teo thôi.

Còn về loại đàn, sẽ có đàn piano cơ và đàn piano điện cho người chơi piano. Đàn Piano cơ thì đơn giản hơn vì chỉ cần rảo các ngón tay lên phím đàn và tạo ra giai điệu, không cần điều chỉnh các nút phức tạp như một cây piano điện. Âm thanh của nó cũng tự nhiên và trong veo hơn. Nhưng đổi lại sẽ có một số hạn chế nhỏ như giá thành sẽ cao hơn, âm thanh không thể đa dạng như việc điều chỉnh âm thanh trên chiếc piano điện…

Đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới bắt đầu ?

3.Cửa hàng bán đàn uy tín:

Đã note ra trong đầu các thứ như thương hiệu và loại đàn phù hợp cho con, bạn nên tính đến việc sẽ mua chiếc đàn piano ở địa chỉ nào uy tín và chất lượng. Bởi mua đàn với số tiền kha khá không thể chọn bừa như một con cá, một bó rau. (Điểm nhận dạng các cửa hàng piano uy tín và chất lượng bạn nên tham khảo thêm bài viết trên webside của chúng tôi). Đặc biệt nếu đang ở thành phố Hồ Chí Minh và có nhu cầu mua đàn cho con em mình, bạn có thể đến với Đức Trí Music – nơi chuyên cung cấp các loại đàn piano chất lượng và các dịch vụ chăm sóc đáng tin cậy đối với chiếc đàn piano.

Văn phòng đại diện: Đ/c: 476 Phạm Văn Bạch, phường 12- Q.Gò Vấp

Kho đàn Piano: Đ/c: 590/2 Phan Văn Trị, phường 7-Q.Gò Vấp

Showroom trưng bày: Đ/c: 18 Phan Văn Trị, phường 8-Q.Gò Vấp

Điện thoại hỗ trợ: 0909.916.696 | 0908.91.9393

Thay vì đưa cho con một chiếc ipad, chiếc điện thoại thông minh, bạn hãy đưa cho chúng một chiếc đàn để giải trí và phát triển trí tuệ. Một chiếc smartphone sẽ không thể làm cho con bạn tiếp cận với thế giới xung quanh. Nhưng piano thì có thể. Việc làm dụng những thiết bị công nghệ sẽ làm cho những đứa trẻ ngày càng biệt lập và tách rời hẳn với một trường bên ngoài, và cả nội tâm bên trong. Còn tiếng đàn piano cùng với âm nhạc sẽ giúp con bạn hòa nhập và cởi mở hơn với tất cả mọi thứ. Âm nhạc nói chung và tiếng đàn piano nói riêng sẽ giúp con bạn hoàn thiện nhân cách và cởi mở tâm hồn hơn.

Cùng Đức Trí Music đem lại cho cô nhóc, cậu nhỏ nhà bạn những giây phút hân hoan, vui vẻ với âm nhạc cùng chiếc đàn piano nhé !
Best with for you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *