Người Mới Học Nên Chọn Đàn Upright hay Grand Piano

Nhu cầu giải trí ngày càng cao, nhất là âm nhạc ngày càng được yêu thích. Nhu cầu học đàn để giải trí ngày càng nhiều hơn để thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng. Hay các phụ huynh muốn cho con mình học đàn để làm một tài lẻ cho con sau này. Piano đang là lựa chọn của rất nhiều người. Khác với các loại như guita hay sáo, chơi piano cần một số tiền lớn hơn để đầu tư cho quá trình tập luyện. Có rất nhiều bạn đang bâng khuâng không biết nên chọn Upright piano hay đàn Grand piano cho việc tập luyện của mình.

Nên chọn Upright piano hay Grand piano?

Để có thể chọn lựa một chiếc đàn phù hợp:

  • Bạn cần đánh giá được mục tiêu mua đàn của mình là gì? Tập đánh đàn cơ bản hay cần một loại đàn dùng trong biểu diễn?
  • Bạn đang có bao nhiêu tiền?
  • Bạn tập luyện ở đâu, không gian nhà bạn thế nào? Bạn có duy chuyển thường xuyên không?

Trước hết bạn hãy trả lời những câu hỏi trên và tham khảo phần so sánh mình đưa ra ở đây nhé.

Upright Piano Grand Piano
Kích thước Thường nhỏ gọn, dễ dàng đặt nơi có diện tích không quá lớn, chiều cao thấp hơn grand piano nên dễ đặt ở nhiều nơi khác nhau. Có cánh nên cao hơn các loại đàn đứng. Có thể cao đến 1,52m.
Trọng lượng Cao nhất thường 250kg, chỉ bằng ½ cân nặng của một chiếc grand piano Trọng lượng có thể lên đến 500kg, rất khó cho việc di chuyển hay thay đổi vị trí.
Âm thanh Tùy vào các loại khác nhau mà âm thanh dần được nâng cao hơn Âm thanh luôn là tiêu chuẩn rất cao, vì thế đang thường được mua để sử dụng cho việc thi đấu cũng nhu biểu diễn
Giá cả Giá tầm trung Giá thành khá cao. Bên cạnh đó việc vận chuyển khó khăn nên phí vận chuyển cũng khá cao.

Theo mình, đối với một người bước đầu làm quen với từng phím đàn thì việc âm thanh chưa phải là quan trọng nhất. Vì thế, với một chiếc Upright Piano rẻ, dễ vận chuyển phù hợp với nhiều không gian là một lựa chọn tối ưu cho những người mới bước vào học đàn. Nhưng nếu bạn có điều kiện tài chính thì bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chiếc Grand piano để mà tập luyện.
Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một cây piano cơ thực thụ để luyện chơi đàn mà vẫn đảm bảo tài chính. Tại Piano Đức Trí, chúng tôi có dịch vụ cho thuê đàn piano cơ với mức giá tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp tại showroom piano tọa lạc tại 590/2 Phan Văn Trị Gò Vấp Tp Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *