Nên mua đàn piano cơ hay điện?

Piano là một loại nhạc cụ phổ biến nhất. Vậy với những người mới học thì nên mua đàn piano cơ hay điện ?

Bạn đang có ý định nghiêm túc học piano. Và quyết định đầu tiên của bạn tất nhiên sẽ là sắm một cây đàn piano. Nhưng với thị trường có quá nhiều loại như hiện nay thì bạn lại không biết chọn lựa loại nào. Vậy nên mua đàn piano cơ hay điện ?

Đàn piano cơ có ưu điểm gì ?

Piano cơ là sản phẩm được sản xuất trước, truyền thống. Những người chơi nổi tiếng đều có cho riêng mình một cây đàn piano cơ. Nó mang lại cảm nhận về giai điệu và cảm giác cao hơn rất nhiều so với đàn piano điện.

Piano cơ có số lượng bàn phím nhiều hơn, trải dài đến tám quãng tám, thanh khi chơi vang tự nhiên. Piano thể hiện sự chuyên nghiệp, sự đẳng cấp và cái hồn của người chơi. Giá của piano cơ cao hơn piano điện là điều đương nhiên.

Piano Đức Trí chuyên cung cấp và phân phôi đàn Piano Cơ phong cách cổ điển, kiểu dáng đa dạng.

Đàn piano điện có ưu điểm gì ?

Piano điện là sự mô phỏng lại âm thanh của piano cơ thông qua sử dụng chip âm thanh, loa. Nó là một thiết bị điện tử. Không phải mọi đàn piano điện đều có tám quãng tám mà có một số chỉ có sáu hay bốn.

Đàn piano điện ra đời do nhu cầu của lối sống hiện đại khi nó có thể kết nối với máy tính bằng giao diện, có thể ghi lại, chỉnh sửa khi bổ sung và giúp kiểm soát các nhạc cụ khác.

Piano điện có giá thấp hơn piano cơ, chỉ khác một chút là hàng tháng một sẽ bỏ ra thêm một chi phí nhỏ để vận hành bàn. Đàn piano điện bảo quản đơn giản bằng cách tránh xa bụi. Nút chỉnh âm lượng trên piano điện giúp bạn loại bỏ nỗi lo ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Một ưu điểm nữa là đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển và tiết kiệm không gian.

Vậy nên mua đàn piano cơ hay điện ?

Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn là người mới chơi thì nên tập với đàn piano điện. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê và nghiêm túc theo đuổi đến cùng thì bạn nên sử dụng đàn piano cơ.

Trên đây là một vài so sánh giúp ban đưa ra quyết định nên mua đàn piano cơ hay điện. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *