Mua đàn piano theo diện tích căn hộ

Trong bài viết này, Piano Đức Trí sẽ không nhắc đến kinh nghiệm mua đàn piano cho người mới học, mà sẽ đi sâu vào việc hướng dẫn chọn mua đàn piano phù hợp với diện tích căn hộ.Một cây đàn piano quá lớn so với diện tích phòng nhà bạn thì tiếng đàn sẽ trở nên quá ồn ào, chói tai…

Ngược lại, một cây đàn piano điện quá nhỏ thì ở những vị trí khác nhau trong phòng, bạn sẽ phải nghe những âm thanh hoàn toàn khác nhau, thậm chí là méo mó.

1. Các thông số chọn mua đàn piano theo diện tích phòng cơ bản:

Các thông số chọn mua đàn piano theo diện tích phòng cơ bản, Mua đàn piano theo diện tích căn hộ

Dưới đây là những gợi ý, giúp bạn dễ dàng mua đàn piano với kích thước phù hợp với diện tích căn phòng:
– Từ 25m2 – 35m2 : phù hợp với đàn piano upright có chiều cao 110 – 126cm.
– Từ 35m2 – 60m2 : phù hợp với đàn piano upright có chiều cao 126 – 131cm.
– Với diện tích trên 60m2 bạn hoàn toàn có thể chọn các size grand lớn hơn.

2. Một số ngoại lệ để chọn mua đàn piano phù hợp:

Một số ngoại lệ để chọn mua đàn piano phù hợp, Mua đàn piano theo diện tích căn hộ

Dĩ nhiên những gợi ý trên chỉ mang tính tham khảo tương đối, vì việc sắp đặt các đồ nội thất, chiều cao, vị trí cửa (thoát âm) cũng sẽ tạo cho tiếng đàn piano trong mỗi căn phòng mỗi khác đi.

Ví dụ:

– Ở một không gian 25m2 nhưng lại có chiều cao lên đến 3m thì việc chọn lựa đàn piano size 131cm là có thể chấp nhận được.
– Với đồ nội thất trong căn phòng đặt đàn piano, nếu sử dụng các vật liệu vải, thảm sàn, rèm cửa, sofa,.. chất liệu mềm, mịn cũng tạo khả năng hấp thụ âm thanh rất tốt với những cây đàn piano kích thước lớn.
–  Việc sắp đặt một vài chậu cây cảnh ở 2 bên hông đàn piano cũng là một ý tưởng hay để giảm thiểu âm lượng thừa phát ra trong căn phòng nhỏ hẹp, đồng thời trang trí thêm không gian phòng.

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý thực tế hiện Piano Đức Trí đang áp dụng cho các khách hàng của mình.
Cảm ơn bạn đă tham gia với chúng tôi tại Đức Trí Music. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: Piano Duc Tri – 090.991.6696

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *