Mua đàn Piano cho bé mới tập đàn

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua loại đàn piano nào cho những đứa trẻ nhà mình? Một chiếc piano cơ với những phím đơn giản nhưng giá cả tương đối cao, hay những chiếc piano điện rẻ nhưng âm thanh không chân thực? Đó chắc hẳn đang là vấn đề đáng suy nghĩ của những ông bố bà mẹ có con em đang theo đuổi đam mê với loại nhạc cụ tuyệt hảo này… Quả thật là khó khăn để lựa chọn giữa piano cơ với piano điện cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi so sánh để tìm ra câu trả lời cuối cùng cho những vấn đề bạn quan tâm như trên…

1.So sánh piano điện với piano cơ:

Đàn Piano nói đúng hơn là một người bạn, một người thầy, một tri kỉ trong việc góp phần hình thành nhân cách và khả năng của trẻ sau này. Vì thế, lựa chọn bạn chơi cho con mình là điều không đơn giản. Đối với những chiếc đàn piano điện, bên cạnh việc tiện lợi cho trẻ cũng như giá cả tương đối mềm. Song vẫn còn rất nhiều nhược điểm so với một chiếc piano cơ.

Sự khác biệt giữa đàn piano điện và đàn piano cơ.

Với việc tiếp xúc cùng chiếc piano cơ ngay từ những buổi đầu học đàn sẽ tạo cho con bạn thói quen cảm nhận âm nhạc một cách chân thực và sống động, chứ không theo kiểu máy móc, sao chép giống như chiếc đàn điện thông thường. Các ngón tay của trẻ sẽ làm quen với độ nặng của các phím đàn piano cơ, do đó, việc điều chỉnh lực sao cho tạo ra âm thanh hay nhất sẽ quen dần với trẻ. Chỉ đơn giản là chạm tay vào những phím đàn và tạo ra giai điệu du dương, chứ không cầu kì phức tạp với hàng tá nút điều khiển giống như đàn piano điện. Mặc dù chi phí đàn cơ sẽ cao hơn đàn điện, song, trong việc sữa chữa đàn điện sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Và một điều quan trọng là vẻ ngoài sang trọng của chiếc piano điện sẽ không thể so bì với một chiếc đàn cơ. Đó chính là một yếu tố làm cho trẻ hào hứng, tạo cảm giác thích thú và say mê lâu dài cho trẻ.
Vậy, xét cho cùng, việc lựa chọn đàn piano cho con em mình đối với những bậc phụ huynh vẫn sẽ là piano cơ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý đến việc chọn đàn piano cơ cho con. Bởi không phải chiếc đàn nào cũng phù hợp với trẻ.

2.Lựa chọn đàn piano cơ phù hợp với trẻ:

Việc lựa chọn đàn, trước hết là xét về âm sắc. Âm thanh đàn phải trong trẻo, du dương, chân thực và sống động. Tiếp theo cần xét đến sức nặng của phím đàn, bàn phím có khả năng chuyển động nhanh dính vào ngón tay là điều hết sức quan trọng. Dĩ nhiên là cũng không quên nhìn đến dây đàn và những chi tiết có bị gỉ sét hay không? Bạn nên nhờ người bán hàng mở nắp đàn để kiểm tra từng chi tiết bên trong trước khi quyết định chọn mua nó.

Kinh nghiệm chọn lựa đàn piano cơ.

Đàn piano không phải chỉ là một dụng cụ, thiết bị thông thường, mà giá trị của nó có khi là cả gia tài của một người. Vì thế, việc lựa chọn đàn cũng cần cân nhắc thật kĩ. Lựa chọn đàn piano cơ cho trẻ đồng nghĩa với việc tìm kiếm một cơ sở phân phối, bán đàn piano chuyên nghiệp và chất lượng. Với những yêu cầu và đòi hỏi đó, Công Ty TNHH âm nhạc Đức Trí hoàn toàn có thể đáp ứng một cách hài lòng và uy tín nhất. Piano Duc Tri chuyên bán đàn piano cơ với những thương hiệu nổi tiếng, những chiếc đàn đa dạng từ mẫu mã đến kích thước, màu sắc và chủng loại. Đến đây, các bạn sẽ được tư vấn tận tình và chi tiết hơn đối với việc chọn một chiếc đàn piano cơ phù hợp nhất với con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *