Kiểm tra số series trên đàn piano cơ

Kiểm tra số series trên đàn piano cơ.

Mỗi chiếc đàn piano cơ khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất đánh dấu lên nó bằng 1 dãy số và kí tự hay được gọi là serial.
Với mã số này, nhà sản xuất có thể tra tìm được thời gian sản xuất, lịch sử bảo hành, chi tiết bảo dưỡng của cây đàn piano cơ đó.

Tuy nhiên, số lượng đàn piano cơ tại Việt Nam có đến 90% là đàn piano cơ đã qua sử dụng, thế nên với mã số này, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được năm sản xuất của đàn piano, tìm kiếm được những thông số kỹ thuật và thông tin giá xuất xưởng của nhà sản xuất.
Việc này rất đơn giản là giúp các bạn có những quyết định mua đàn piano cơ chính xác hơn.

Dưới đây, Đức Trí Music xin chia sẻ đến các bạn một số vị trí mà các nhà sản xuất đàn piano cơ thường xuyên lưu lại mã số seri trên các sản phẩm của mình.

Mã số seri có thể được vẽ bằng tay, đóng tem đồng, kéo lụa, khắc chìm sau khung trụ lực hoặc khắc nổi trên khung gang của đàn piano cơ.

Số seri trên đàn piano cơ của bạn có thể thay thế ?
Câu trả lời là Có và rất dễ thực hiện.

Đối với các sản phẩm mang tính thương hiệu như Kawai, Yamaha, Kreutzer,… với những model sản xuất từ thập niên 70, là những model rất được khách hàng ở Việt Nam ưa chuộng như: Piano Yamaha U3H, Piano Kawai BL61, Piano Kreutzer K4,… nhằm tăng giá bán đối với các sản phẩm kể trên, các đơn vị bán hàng không lành mạnh có thể dễ dàng thay đổi, nâng cao số seri trên cây đàn piano của mình trước khi đưa đến showroom để bày bán cho khách hàng – series trên đàn piano cơ càng lớn, thì năm sản xuất càng mới – khách hàng càng quan tâm đến số seri của những dòng đàn kể trên thì có xác xuất mua phải những cây đàn piano bị thay đổi mã số cao hơn với giá đàn rẻ.

Để tránh trường hợp kể trên, Đức Trí Music xin đưa ra một số lưu ý dựa trên kinh nghiệm tiếp xúc, sử dụng hơn 1000 mẫu đàn và kinh doanh hơn 5 năm của mình:

– Số seri trên đàn piano không quan trọng bằng hiệu quả âm thanh mà nó đem lại.
– 2 thương hiệu khác nhau sẽ có bộ mã seri khác nhau và không thể so sánh với nhau.
– Các model sản xuất ở các nhà khác nhau của nhà sản xuất đàn piano chỉ có cùng bộ mã seri theo thứ tự và không thể bị trùng lặp.
– Đàn upright piano và đàn grand piano có bộ nhận diện seri khác nhau.
– Phím số 0, số 88 hoặc keybed là các vị trí số seri phần lớn được vẽ lại tại bề mặt gỗ và sẽ khớp với mã số của đàn.
– Giá đàn piano cơ cũ không chênh lệch quá nhiều đối với các sản phẩm cùng model với chất lượng tương đương.

Để cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu về chuyên mục #pianotuts, các bạn vui lòng tham khảo một số lưu ý mà Đức Trí Music đã đề cập đến tại đây nhé.
-Đức Trí Music-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *