Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Piano Điện

Hướng dẫn sử dụng đàn piano điện: vị trí đặt, cách sử dụng, thời điểm cần bảo trì. Với những người lần đầu tiên tiếp xúc với đàn piano điện cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ. Hướng dẫn sử dụng đàn piano điện dưới đây sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn sử dụng đàn piano điện

Đàn piano điện là thiết bị điện tử, khi mua về bạn nên chọn vị trí thích hợp để đặt nhằm giúp đàn không bị ảnh hưởng bởi các tác động thời tiết như: nơi xa cửa sổ, nơi có độ ẩm thích hợp, tránh cửa ra vào, tránh các thiết bị phát ra nhiệt.Bạn sẽ được thầy cô dạy cách sử dụng đàn nhưng để nắm bắt nhanh thì bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước. Trước mỗi lần chơi đàn bạ nên rửa tay sạch để bảo vệ phím. Trong quá trình chơi, bạn có thể ra mồ hôi, hãy ngừng lại lau tay và chơi tiếp.

Cách bảo quản đàn piano điện

Để tuổi thọ của đàn được cao, sau khi chơi xong, bạn nên ngắt nguồn điện, chờ nguồn tắt hẳn rồi rút adaptor. Nếu đàn hỏng hay trục trặc thì không nên tự mày mò mà nên gọi thợ có chuyên môn. Bạn cũng không nên ăn uống gần đàn, không sử dụng vật ẩm để vệ sinh đàn, không đặt quá nhiều đồ vật lên mặt đàn, nhất là những vật có cạnh sắc nhọn. Bạn nên tiến hành vệ sinh thường xuyên cũng như bảo trì định kỳ đàn piano điện.

Đối với vấn đề lên dây đàn, tùy thuộc vào từng người chơi mà piano có độ chùng khác nhau. Thông thường, bạn được khuyên là nên sử dụng dịch vụ lên dây piano ít nhất là 2 lần trong một năm.

Từ năm thứ 3 trở đi thì mỗi năm bạn lên dây ít nhất một lần. Mật độ lên dây có thể kéo dài khi đàn đã ổn định về mặt máy móc và âm thanh. Sau khoảng thời gian này thì bạn chỉ cần gọi kỹ thuật viên lên dây khi có sai lệch mà thôi.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng đàn piano điện. Mọi cây đàn đều cần được nâng niu, trân trọng. Hãy quan tâm, săn sóc người bạn đồng hành tuyệt vời này của chúng ta. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên sử dụng piano điện hay piano cơ để để chơi đàn hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trên trang tin tức piano Đức Trí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *