Hướng dẫn cách kiểm tra số seri trên đàn piano đúng nhất.

Để có thể lựa chọn mua một cây đàn piano chất lượng, ngoài việc kiểm tra thương hiệu, các giấy tờ liên quan thì kiểm tra số seri là việc chắc chắn không thể bỏ qua.

Số seri là gì?

Số seri là cách tốt nhất để xác định xuất xứ của một chiếc đàn piano. Số seri là một dãy số bao gồm các con số hay cũng có thể cả ký tự bằng chữ mà nhà sản xuất sử dụng để nhận biết được thời gian sản xuất, nơi sản xuất. Vì thế chúng ta cũng có thể dựa vào đó để nhận biết chiếc đàn mình định mua.

Tìm số seri ở đâu?

Đàn piano hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Mỗi nhà sản xuất lại thể hiện số seri trên cây đàn ở các vị trí khác nhau. Cũng như cách thể hiện số seri có thể được vẽ tay, đóng tem đồng đã được in sẵn lên đàn, kéo lụa hoặc khắc chìm lên khung trụ lực, hoặc khắc nổi trên khung gan.

Và khung trụ lực, khung gan, các tem đồng… là nơi bạn có thể tìm số seri của cây đàn. Nhưng đa số và điểm các bạn cần tìm trước tiên là ở khung bên phải của đàn sau khi nâng nắp đàn lên.

Tìm hiểu thông tin số seri cung cấp

Sau khi đã tìm được số seri của đàn thì việc quan trọng là hiểu được ý nghĩa số seri trên đàn.

Số seri không có quy định chung cho tất cả các nhà sản xuất và thương hiệu.

Mỗi thương hiệu sẽ có một cách ghi số seri khác nhau. Có thể toàn số, một số thương hiệu gồm có ký tự chữ.

Mỗi một nhà máy đặt ở các quốc gia khác nhau lại có một ký hiệu riêng. Ví dụ: đàn Yahama sản xuất ở Mỹ được ký hiệu đầu tiên với chữ “A”, còn sản xuất tại Jakatta, Indonesia lấy chữ “J” làm ký hiệu.

Mỗi loại đàn lại được quy ước một số ký tự riêng, ví dụ: chỉ với đàn của thương hiệu Yamaha sản xuất năm 1972, upright piano sẽ được ký hiệu với dãy số 1317500, còn đàn piano yamaha grand  là dãy số 1358500.

Vì vậy để tìm và xác định được số seri các bạn thường không thể dựa vào quy ước chung nào để nhận diện. Các bạn có thể dựa vào một số trang web có liệt kê một các dãy số seri của từng hãng để tra cứu. Hoặc có thể đến cửa hàng nhờ họ cung cấp các ký hiệu seri của loại đàn bạn muốn mua.

Trên đây là các thông tin bạn cần nắm và cũng là quy trình để bạn thực hiện kiểm tra số seri piano một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, do giá trị của đàn piano rất lớn nên việc làm giả số seri cũng đã xảy ra. Vì vậy, để mua một chiếc đàn chất lượng bạn nên tìm đến cơ sở có uy tín. Piano Đức Trí với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đàn. Sản phẩm tại đây luôn có giấy xác nhận chính hãng và nhập khẩu từ nucows ngoài. Rất vui lòng được tư vấn, hỗ trợ khách hàng đến với cây đàn piano với chất lượng đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *