Hướng Dẫn Bảo Quản Đàn Piano Điện Tại Nhà

Đàn piano điện là thiết bị điện tử nên không tránh khỏi hư hỏng. Sau đây là hướng dẫn bảo quản đàn piano điện tại nhà. Sau một thời gian sử dụng đàn piano điện thì chắc chắn bạn không tránh khỏi những vấn đề như đàn bị đứt mạch, cháy, sưng nề,.. khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để tránh khỏi những vấn đề trên mà lại có thể bảo vệ chúng lâu dài hơn ? Cùng xem hướng dẫn bảo quản đàn piano điện tại nhà sau nhé.

Hướng dẫn bảo quản đàn piano điện tại nhà

Điều kiện môi trường để bảo quản đàn điện piano tại nhà

Với điều kiện môi trường nhiều độ ẩm như nước ta thì trước hết bạn nên đặt đàn ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, lý tưởng là 15 – 20 độ C với độ ẩm 35 – 70 %. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bong tróc sơn phủ, hỏng linh kiện, vi mạch,..

Bảo quản và vệ sinh đàn đúng cách

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên bảo trì, vệ sinh kỹ càng mọi chi tiết từ trong ra ngoài. Thí dụ, định kỳ hàng tháng, bạn tiến hành hút bụi, lau chùi bằng vải mềm và hóa chất chuyên dụng dành riêng cho đàn. Không nên dùng hóa chất có độ tẩy rửa cao sẽ làm tróc sơn. Sau 8 – 10 tháng thì bạn nhờ thợ chuyên môn vệ sinh tổng thể.

Vị trí đặt đàn điện tại nhà đúng cách

Bạn không nên đặt sát vách tường mà nên ở khoảng cách 15 – 20 cm, không nên đặt vật nặng lên đàn, không tùy ý tác động đến các chi tiết trong đàn. Nếu không, khả năng cao là bạn phải sắm một chiếc đàn sớm.

Bạn nên rút nguồn điện khi không sử dụng tới đàn nhằm loại bỏ nguy cơ chập mạch, đoản mạch.

Bạn nên hạn chế tối đa di chuyển đàn để tránh tác động đến chất lượng âm thanh hay kiểu dáng. Và cuối cùng, bạn nên dùng một tấm vải mỏng che phủ lên đàn để tránh bụi bẩn bám vào.

Đó là một vài hướng dẫn bảo quản đàn piano điện tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang tin tức piano Đức Trí để biết thêm một số mẹo nhỏ trong việc bài trí đàn piano trong nhà giúp bạn tăng thêm nhiều tại vận cực hữu ích.  Chúc cây đàn yêu quý của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất, bền đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *