Học Đàn Piano Trên Máy Tính Cho Người Mới Học

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và học piano nhưng không có điều kiện để mua một cây đàn thật, muốn tìm hiểu xem mình có thật sự theo đuổi đến cùng được không thì lựa chọn học đàn piano online trên máy tính cho người mới bắt đầu rất cần thiết. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một phần mềm học piano đang được yêu thích hiện nay là VirtualPiano.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học chơi piano tại nhà:

Học đàn piano online trên máy tính cho người mới học với phần mềm VirtualPiano Bạn có thể tải phần mềm tại trang web chính thức là VirtualPiano.net. Sau khi cài đặt thành công, đầu tiên bạn mở phần menu để tìm hiểu về các nút bằng cách ấn “ key assist off”. Key assist off sẽ giúp bạn biết được mỗi phím đàn tương ứng với phím nào của máy tính. Khi đó, thay vì gõ phím đàn thì bạn chỉ cần thao tác trên chính bàn phím chiếc máy tính yêu qúy của mình mà thôi.

Nút Music sheets sẽ giúp bạn tìm sheets nhạc của một bản nhạc bất kỳ. Thí dụ với bản nhạc scarborough fari thì sẽ có những lưu ý cho bạn như sau:

  • Các đoạn có phím rời nhau như là y y p p u thì bạn nhần từng phím rời sau khoảng nghỉ ngắn.
  • Những đoạn liền như: adsf thì bạn nhấn liên tiếp mà không cần nghỉ.
  • Đoạn [a s d f ] thì bạn nhấn các phím cần nhanh, liên tiếp không được nghỉ.
  • Đoạn [asdf] thì bạn gõ cả 4 phím 1 lúc.

Những đoạn có dấu thẳng đứng tức là cần dừng dài. Còn đoạn [as][df] thì bạn ấn as cùng lúc rồi sau đó nhấn df cũng cùng lúc.

Riêng đối với những phím viết hoa thì bạn phải giữ thêm cả phím Shift. Khi mới học thì bạn nên tập những bản đơn giản, không có phím kép cho tới khi thành thạo và cũng là tạo hứng thú học tập trước khi tới với những bài khó hơn. Đó là những hướng dẫn cơ bản bạn nên biết khi học đàn piano online trên máy tính cho người mới. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ.

Học đàn piano thực sự khó hay dễ nều bạn muốn biết thêm các mẹo nhỏ để chơi đàn tốt hơn hãy tham khảo thêm thông tin trên Piano Đức Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *