Học đàn piano cơ bản nhanh nhất

Hướng dẫn bạn cách học đàn piano cơ bản nhanh nhất, đơn giản lại hiệu quả ngay cả những người mới bắt đầu.

Piano là niềm mơ ước của không ít người yêu âm nhạc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học piano sao cho vừa nhanh vừa hiệu quả. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách học đàn piano cơ bản nhanh nhất, đơn giản mà hiệu quả, áp dụng cho cả những người mới bắt đầu.

Cách học đàn piano cơ bản nhanh nhất

Trước hết, để học nhanh thì bạn cần biết loại đàn piano mình chọn là loại nào. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đàn piano là piano điện và piano cơ.

Piano cơ

Khi đã chọn được cho mình một chiếc piano cơ ưng ý thì bạn cần nhớ những kiến thức cơ bản sau:

Một là, đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc: la, si, đô, rê, mi, fa, sol và cũng chỉ có 7 ký tự thể hiện nốt nhạc đó là a, b, c, d, e, f, g.

Hai là hầu như mọi loại đàn piano đều có tới 88 phím. Tuy nhiên cũng có một vài mẫu có ít hơn 88 phím. Nhưng bạn nên nhớ chọn những loại đàn đủ 88 phím bởi đây là mẫu tốt nhất, đầy đủ nhất.

Ba là đàn piano có 2 loại phím chính là đen và trắng. Phím trắng là phím tự nhiên, sẽ cho ra âm thanh tự nhiên. Phím đen là accidentals.

Bốn là một hợp âm được cấu tạo bởi vài nốt chạy theo nhau. Khi đánh nó sẽ kêu cùng một lúc và thường có từ 3 nốt trở lên. Thông thường 3 nốt gọi là triads, 4 nốt gọi là tetrads, 5 nốt gọi là pentads và 6 nốt thì gọi là hexads.

Sau khi nắm vững những kiến thức cơ bản thì bạn nên tìm tới một người thầy chuyên nghiệp. Họ sẽ là những người giúp bạn chuẩn những bước đầu tiên, quan trọng nhất và là tiền đề sau này cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên trang bị cho mình những tài liệu liên quan để có cái nhìn toàn diện về piano.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có chi phí để mua đàn thì có thể liên hệ ngày Piano Đức Trí. Chúng tôi có dịch vụ thuê đàn piano cơ Grand tại TPHCM dài hạn để các bạn tập luyện.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn học đàn piano cơ bản nhanh nhất. Bạn hãy cố gắng chuyên tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, đó sẽ là động lực lớn nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công.

showroom đàn piano cơ đức trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *