Cách vệ sinh đàn piano đơn giản

Piano có giá thành tương đối cao nên việc chăm sóc nó cũng cần lưu ý hơn. Vậy bạn có biết cách vệ sinh đàn piano đơn giản mà hiệu quả hay không ?

Nếu bạn nghĩ rằng đàn piano đắt tiền vậy thì cách vệ sinh nó chắc hẳn rất phức tạp là không đúng. Vì nó được tạo ra từ vật liệu tốt nên cần lưu ý hơn một chút so với các nhạc cụ khác mà thôi. Dưới đây là cách vệ sinh đàn piano đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Nhạc cụ cũng giống như bất kỳ đồ vật nào, cần được vệ sinh hàng ngày, thường xuyên, định kỳ. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được cây đàn của mình luôn như mới và có tuổi thọ cao, tránh được nhiều hư hỏng, giảm thiểu các chi phí sửa chữa không đáng có.

Vậy cách vệ sinh đàn piano đơn giản là như thế nào ?

Đối với vỏ ngoài hay bàn phím, khi lau chùi bạn nên dùng khăn ẩm, tốt nhất sáng màu để tránh khăn bị phai màu và chuyển sang phím đàn màu trắng. Bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh mà chỉ cần dùng nước sạch, hoặc nước xịt kính.

Sau khi lau sạch bằng khăn ẩm thì bạn không nên để lâu mà nên lau khô ngay vì độ ẩm là kẻ thù của gỗ, chất liệu chính làm nên đàn. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng hóa chất thì không phun trực tiếp mà nên dùng với khăn.

Đối với các chi tiết bên trong thì định kỳ hoặc khi nào bạn cảm thấy âm thanh có gì đó trục trặc, hãy gọi thợ sửa có chuyên môn đến giúp để đảm bảo, tránh việc bạn tự ý mày mò dẫn đến tình trạng xấu hơn.

Song song với đó, để việc vệ sinh được tốt hơn thì bạn cũng phải chú ý bảo quản cây đàn của mình thật tốt như nơi đặt tránh ẩm, dùng máy hút bụi để hạn chế bụi bám,..

Đó là một vài quy tắc bạn cần nhớ trong cách vệ sinh đàn piano đơn giản. Chỉ thế thôi và bạn sẽ có cây đàn luôn trong trạng thái tốt nhất, sẵn sàng cùng bạn chơi hết mình, Piano Duc Tri cũng vây luôn sẵn sàng phục các bạn hết mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *