Cách Vệ Sinh Đàn Piano Cơ Tại Nhà

Cách vệ sinh đàn piano cơ tại nhà đúng cách, chi tiết giúp đàn luôn như mới.
Khi sử dụng bất kỳ một vật dụng nào, bạn đều phải vệ sinh, lau chùi. Như vậy, chúng mới bền, đẹp và hoạt động tốt. Đàn piano cũng vậy, đặc biệt là đàn piano cơ với những quy tắc riêng. Vậy cách vệ sinh đàn piano cơ tại nhà như thế nào ?

Cách vệ sinh đàn piano cơ tại nhà

Vệ sinh mặt ngoài

Dụng cụ bạn cần là một chiếc khăn hoặc vải mềm ẩm nhưng không ướt, có thể là flannel mút. Tuyệt đối không dùng giẻ, khăn giấy. Nước để giặt khăn phải là nước lọc, không nên dùng hóa chất sẽ khiến màu hoặc đặc tính gỗ thay đổi.

Khi lau, bạn nên nhẹ nhàng và sau khi lau xong thì lau khô ngay bằng một miếng vải khác. Nếu bạn sử dụng hóa chất thì không nên xịt trực tiếp mà nên tẩm vào vải rồi dùng.

Vệ sinh phím đàn piano cơ

Bạn có thể dùng nước tẩy kính hoặc nước lọc cũng được để lau bàn phím rất dễ mà không cần dùng đến hóa chất mạnh khác. Riêng đối với các chi tiết bên trong thì bạn nên nhờ tới những người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn xử lý sẽ an toàn hơn.

Lưu ý khi vệ sinh đàn piano cơ

Để việc vệ sinh được nhanh và dễ thì bạn không nên để thức ăn hoặc nước hay bất kỳ đồ vật nào có thể khiến chúng bám dai dẳng khó lau chùi. Bạn cũng không nên dùng hóa chất có độ tẩy rửa cao như hóa chất đánh bóng đồ gỗ sẽ khiến bề mặt đàn mài mòn nhanh, đổi màu.

Tốt nhất là bạn nên dùng vải trắng bởi vải màu có thể bị phai và chuyển vào các phím đàn trắng. Để tránh bụi bẩn bám vào thì ngoài việc dùng khăn trùm, bạn cũng có thể dùng máy lọc không khí vừa duy trì độ ẩm thích hợp lại tránh bụi.

Đó là cách vệ sinh đàn piano cơ tại nhà đơn giản mà hiệu quả, thao tác ít lại không quá phức tạp phải không nào. Bạn nhớ vệ sinh thường xuyên, định kỳ để đàn đạt được tuổi thọ cao nhất nhé.

Ngoài ra bạn muốn tham khảo thêm các dòng model mới của đàn piano cơ hay các dịch vụ sửa chữa, bảo trì đàn piano cơ tại TP.HCM thì nhanh tay liên hệ Piano Đức trí để được kiểm tra từng bộ phận của cây đàn piano cơ cũng như vệ sinh cây đàn của bạn theo đúng quy trình và kỹ thuật để tránh hư tổn và các sự cố ngoài ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *